bep cong nghiep tốt nhất thị trường, ngoài ra còn cung cấp cả bep gas cong nghiep, Trần gia chuyên cung cấp bếp nhà hàng, chuyên cung cấp bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, chuyên cung cấp bếp công nghiệp giá rẻ, bếp lẩu nướng không khói chỉ có duy nhất tại bếp trần gia, bep nha hang rất đa dạng đủ kích cỡ, thiet bi bep cong nghiep dành cho nhà hàng, thiết bị bếp công nghiệp, bep cong nghiep tốt nhất thị trường, ngoài ra còn cung cấp cả bep gas cong nghiep, thiet bi bep nha hang có tiếng của nước ngoài, chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện về bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng, nhà hàng, xí nghiệp, thiết bị cần thiết cho bep cong nghiep, thiet bi bep cong nghiep dành cho nhà hàng, thiết bị bếp công nghiệp, bep cong nghiep tốt nhất thị trường, ngoài ra còn cung cấp cả bep gas cong nghiep, bếp công nghiệp xịn nhất, Trần gia chuyên cung cấp bếp nhà hàng, chuyên cung cấp bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, chuyên cung cấp bếp công nghiệp giá rẻ, bếp lẩu nướng không khói chỉ có duy nhất tại bếp trần gia

Bếp công nghiệp

update bởi admin trong Tin tức

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN BẾP NHÀ HÀNG, BẾP TRƯỜNG HỌC

Thiết kế không gian, sắp xếp bố cục luôn là yếu tố quan trọng trong xây dựng. Vì vậy, để có thể thiết kế một căn bếp nhà hàng, bếp trường học như ý; chúng ta hãy cùng Trần Gia tìm hiểu một số điều lưu ý sau đây.

 

1. Thiết kế không gian bếp nhà hàng, bếp trường học

Thiết kế không gian chính là sự sắp xếp bố cục các phần, phân chia khu vực. Một nguyên tắc quan trọng mà người kiến trúc sư khi thiết kế không bao giờ được quên là tìm hiểu mục đích sử dụng của không gian ấy. Bep nha hang, bep truong hoc đều là mô hình tập thể, nên chúng bắt buộc phải có các khu vực sau: khu sơ chế, khi gia công, khu bếp nấu, khu bày thức ăn, khu rửa bát.

thiet-ke-khong-gian-bep-nha-hang-bep-truong-hoc-1.jpg

Không gian bếp nhà hàng

 

a. Khu sơ chế

Khu sơ chế là nơi tiếp nhận, bảo quản thực phẩm và tiến hành một số công đoạn làm sạch như nhặt rửa rau củ quả, chặt thái thịt… Khâu này là bước chuẩn bị nguyên liệu cho đầu bếp chế biến món ăn. Do đó, để đảm bảo nguyên liệu sạch sẽ thì các thiết bị bếp: chậu, giá, dao, thớt… cần được bố trí hợp lí và thuận tiện khi sử dụng.

 

b. Khu gia công

Thực phẩm sau khi được làm sạch sẽ được phụ bếp chuyển qua khu gia công để hoàn tất khâu chuẩn bị nguyên liệu. Ướp tẩm gia vị, nặn nhào bột để đầu bếp nấu nướng ngay hoặc có thể lưu trữ nguyên liệu trong những tủ lạnh công nghiệp . Khu này nên có không gian rộng rãi, có bàn lớn và các vật dụng phục vụ chế biến.  

 

c.  Khu bếp nấu

Nguyên liệu đầy đủ là lúc đầu bếp bắt tay vào công việc chế biến món ăn. Với mỗi thực đơn, mỗi món ăn sẽ có một cách chế biến khác nhau. Vì thế mà khu vực này được trang bị rất nhiều loại bếp: bếp nấu, bếp hấp, bếp chiên, bếp nướng… và các thiết bị hiện đại như lò vi sóng, lò quay.

Có vai trò quyết định trong tất cả các khâu, cũng đồng nghĩa khu bếp nấu phải đảm bảo các thiêu chí: không gian, ATVSTP và đầy đủ thiết bị chế biến. Do đó, khi thiết kế bếp tập thể, các nhà tư vấn luôn khuyên khách hàng ưu tiên diện tích rộng nhất, và sử dụng hệ thống hiện đại để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

d. Khu bày trí thức ăn

Gía để thức ăn, bàn để thứ ăn là những vật dụng sẽ được sử dụng trong khâu này. Bởi, đây là nơi mà món ăn sẽ được trang trí, bày trí trước khi mang ra cho thực khách. Và cũng giống như khâu chế biến, công đoạn này luôn cần không rộng rãi và thoáng mát.

 

e. Khu rửa bát, diệt khuẩn

Khâu cuối cùng và hoàn tất chu trình nấu nướng chính là khu rửa bát và diệt khuẩn. Chúng có nhiệm vụ tiếp nhận bát đũa, dụng cụ bẩn và tiến hành rửa sạch, lau khô.

 

2. Thiết kế bếp ăn tập thể trong bếp nhà hàng, bếp trường học

 

thiet-ke-khong-gian-bep-nha-hang-bep-truong-hoc-2.jpg

 

Khu bếp ăn tập thể trong trường học  

 

“Nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”

Đúng như vậy, từ khâu chế biến đến khi thành phẩm cho đến không gian thưởng thức món ăn là một quy trình liên kết chặt chẽ. Nếu sạch ở khâu chế biến mà bẩn ở khâu thưởng thức thì bữa ăn chắc chắn sẽ không ngon miệng và ngược lại. Do đó, khi thiết kế bếp nhà hàng, bếp trường học hay khách sạn thì chúng ta cũng không nên quên xây dựng một bếp ăn khoa học, đảm bảo vệ sinh.

Không gian ăn uống nên rộng rãi thoáng mát, không quá chật hẹp. Các thiết bị bàn ghế sắp xếp gọn gàng, thẳng hàng ngay lối, bát đũa muỗng…ngoài chuẩn bị đầy đủ còn phải được lau chùi sạch sẽ. Có như vậy mới đảm bảo ATVSTP và đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

 

Công ty TNHH Quốc tế Trần Gia

 

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN BẾP NHÀ HÀNG, BẾP TRƯỜNG HỌC

Tư vấn trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

    ho tro 1 Skype  

Phòng tư vấn, báo giá
0906991128

0909566986

 Phòng kinh doanh

0901325666

0906208910

    ho tro 1 Skype

Phòng chăm sóc khách hàng
0243.566.8298

0906991128

 

 

Tin tức liên quan

Thiết Kế Bếp Ăn Tập Thể An ToànBếp ăn tập thể là nơi phục vụ hàng ngàn suất ăn cho mọi ...
Thiết Kế Bếp Bệnh Viện Chuẩn Quốc TếCăn tin của bệnh viện là nơi thường xuyên cung cấp các bữa ăn ...
Bếp Trường Học Với Thiết Kế Độc ĐáoTại các trường, khu bếp trường học là một trong những bộ phận ...
Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Chất LượngSau khi đã thiết kế một khu bếp công nghiệp hoàn chỉnh thì ...
Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và Báo Giá (X) Đóng

 

Chúng tôi hỗ trợ bạn 24/24
 

Yahoo! Messenger Liên hệ: 0901325666 hoặc 0243.566.8298

 

ngoài ra còn cung cấp cả bep gas cong nghiep, bếp công nghiệp xịn nhất, Trần gia chuyên cung cấp bếp nhà hàng, chuyên cung cấp bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, chuyên cung cấp bếp công nghiệp giá rẻ, bếp lẩu nướng không khói chỉ có duy nhất tại bếp trần gia,thiet bi bep cong nghiep dành cho nhà hàng, thiết bị bếp công nghiệp, bep cong nghiep tốt nhất thị trường, ngoài ra còn cung cấp cả bep gas cong nghiep, thiet bi bep nha hang có tiếng của nước ngoài, chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện về bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng, nhà hàng, xí nghiệp, thiết bị cần thiết cho bep cong nghiep, thiet bi bep cong nghiep dành cho nhà hàng, thiết bị bếp công nghiệp, bep cong nghiep tốt nhất thị trường, bep cong nghiep tốt nhất thị trường, ngoài ra còn cung cấp cả bep gas cong nghiep, Trần gia chuyên cung cấp bếp nhà hàng, chuyên cung cấp bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, chuyên cung cấp bếp công nghiệp giá rẻ, bếp lẩu nướng không khói chỉ có duy nhất tại bếp trần gia, bep nha hang rất đa dạng đủ kích cỡ, ngoài ra còn cung cấp cả bep gas cong nghiep, bếp công nghiệp xịn nhất, Trần gia chuyên cung cấp bếp nhà hàng, chuyên cung cấp bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, chuyên cung cấp bếp công nghiệp giá rẻ, bếp lẩu nướng không khói chỉ có duy nhất tại bếp trần gia