Thiết bị bếp Á
Thiết bị bếp công nghiệp được chia thành 5 loại chính. Gồm: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị điện bếp công nghiệp. Dùng để phục vụ, chế biến, trưng bày thực phẩm, làm sạch thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp.
- Thiết bị nấu: Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm. Như: bếp á, bếp âu, lò nướng công nghiệp, bếp hầm, tủ nấu cơm công nghiệp,…
- Thiết bị sơ chế: dùng sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm.
- Thiết bị bếp inox: thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp. Gồm: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox, chậu rửa inox …
- Thiết bị lạnh công nghiệp: Thiết bị giữ lạnh hoặc đông nhằm bảo quản thực phẩm. Như: tủ lạnh công nghiệp, tủ mát công nghiệp, tủ đông công nghiệp, bàn mát, bàn đông, tủ trữ đông thực phẩm, …
- Thiết bị điện bếp công nghiệp: Thiết bị nấu, nướng, giữ nóng thức ăn bằng điện.